ขั้นตอนการจดลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องของไทย
สินค้าที่น่ากลัวที่สุดสำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์

การละเมิดลิขสิทธิ์นั้นเท่าที่คนส่วนใหญ่รู้นั้นก็คือ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า โปรแกรมคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่น่ากลัวอีกอย่างก็คือ ยา ใช่แล้วยาคือยาที่เราใช้ธรรมดาทั่วไปนั้นเอง แต่ที่ไม่รู้ก็คือยาอะไรที่มีการทำปลอมขึ้นมาส่วนใหญ่เรื่องที่เราจะได้ยินเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์นั้นก็จะมีแค่ตามที่บอกไป อย่างหนึ่งที่การเกิดยาปลอมนั้นไม่ได้มีการประกาศออกไปนั้นอาจจะเป็นเพราะกลัวประชาชนแตกตื่นก็เป็นได้เพราะถือว่าค่อนข้างสำคัญเลยทีเดียวหากมีเรื่องนี้เกิดขึ้นมาแต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นไปแล้ว การป้องกันนั้นถ้าว่ากันจริงๆแล้วก็ทำได้ยากเหมือนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อื่นๆ
    ยานั้นมีผลต่อร่างกายเป็นอย่างมากถ้าได้รับยาปลอมนั้นอาจจะทำให้ถึงกับเสียชีวิตได้ในกรณีที่ยานั้นมีส่วนผสมทางยาแต่ปริมาณเกินที่กำหนด

แต่ในทางกลับกันนั้นถ้ายานั้นเป็นแป้งหรือสำหรับยาน้ำนั้นเป็นน้ำธรรมดาต่อให้รักษาอย่างไรก็คงไม่หายแน่นอนแต่ก็ยังดีกว่าเจอยาอันตรายที่มีขายทั่วไป จากสถิติการจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์พบว่ายานั้นเป็นสิ่งที่เราโดนจับตาจากต่างประเทศอย่างหนึ่งเลยที่เดียวเพราะว่ายานั้นถ้าเอาตามหลักแล้วไม่น่าจะมีการปลอมขึ้นมาเพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อตัวคนเอง ไม่น่าจะมีใครกล้าทำเรื่องแบบนี้มาได้แต่สุดท้ายก็ดันมีและยังมีอีก 2 อย่างที่ประเทศเราถูกแต่โดยรวมแล้วการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านอื่นมีมากกว่าเรื่องจึงอาจจะทำให้เรื่องนี้ไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าที่ควรก็เป็นได้ถ้าอย่างไรแล้วการซื้อยาแต่ละครั้งนั้นก็ควรเลือกร้านที่ดีหรือน่าเชื่อถือได้จะดีกว่าทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของเราเองไม่ใช่ของใครอื่นใดเลย หรือไม่ก็เลือกร้านที่จำหน่ายยาโดยเภสัชกรเป็นดีที่สุด