ขั้นตอนการจดลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องของไทย
ยักษ์ใหญ่วงการโทรศัพท์มือถือถึงกับตกใจ

ล่าสุดนั้นบริษัทแห่งวงการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่เจ้าหนึ่งถึงกับอกสั่นขวัญแขวนกันเลยเรื่องนั้นมีอยู่ว่าตนได้มีการวางแผนว่าจะมีการปล่อยสินค้าตัวใหม่ออกมาซักระยะหนึ่งแล้วจนกระทั่งถึงวันที่เจ้าตัวนั้นได้ปล่อยสินค้าออกมาให้ประชาชนทั่วไปดูในวันงานรวมสินค้าเปิดตัวพร้อมกับรายอื่นๆ แต่แล้วก็อย่างว่าสินค้าพวกเทคโนโลยีย่อมมีคนสนใจอยู่มากความที่ว่าดังมากเลยทำให้หนีไม่พ้นชะตากรรมที่หนีไม่ได้นั่นคือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

เจ้าตัวเห็นแค่ผ่านถึงกับร้องกันเลยทีเดียวว่าเหมือนมากจริงๆมากกว่าสินค้าก่อนหน้าที่โดนก็อปปี้ไปแล้วซะอีก นั้นก็คือ นาฬิกาที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้นั้นเอง ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือที่แพงสุดคงไม่มีใครอื่นได้แน่นอน พอจะเริ่มนึกออกกันแล้วหรือยัง
  
เรื่องของเรื่องนั้นมีอยู่ว่ามีคนหนึ่งเดินเข้าไปที่ช็อปของเจ้าตัวโดยใส่เจ้านาฬิกาเจ้าปัญหาเข้าไปแล้วไปถามพนักงานว่านาฬิกานั้นเป็นอะไรตัวพนักงานเองก็ถึงกับ งง ว่า มันมีปัญหาอะไรทำไมถึงใช้งานไม่ได้แรกๆพนักงานนั้นก็ งง ว่าเป็นอะไรเมื่อหาปัญหาอยู่นานแล้วก็ไม่พบซักทีจึงลองเอาไปให้ช่างซ้อมดูพอถึงเวลาแกะออกมาดูจึงได้รู้ว่านาฬิกานั้นเป็นของปลอมที่เรียกซะว่าเหมือนกันมากเลยทีเดียวสิ่งที่จะต่างกันก็มีแค่ ตัววัดชีพจร ซึ่งบางรุ่นจะไม่มีอีกอย่างหนึ่งก็คือความหนาของตัวนาฬิกาปลอมเองที่จะหนากว่านิดหน่อยต้องนำมาเทียบกัน โดยของแท้นั้นอยู่ที่หลักหมื่นถึงแสน ส่วนของก็อปปี้เริ่มแค่หลักพัน เท่ากับว่าห่างกัน 10 เท่าของราคาเลยถ้าสำหรับคนที่กลัวหายหรือไม่ได้มีเงินเหลือเยอะจริงๆก็คงซื้อของปลอมมาเล่นกัน แต่สำหรับคนที่รวยอยู่แล้วก็คงจะได้มีการทุ่มทุนซื้อกันอย่างแน่นอนสำหรับสาวก