2 สถานที่ในการหาซื้อโปรแกรมภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์

2 สถานที่ในการหาซื้อโปรแกรมภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์

สาระน่ารู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ Comments Off

ถ้าพูดถึงศูนย์รวมแบบใหญ่ๆกัน เลยที่น่าจะมีสิ่งพวกนี้หลายๆคนคงรู้จักกันดีอย่างแน่นอนแต่ไม่ได้หมายความ ว่าเจ้าของสถานที่นั้นสนับสนุนแต่อย่างใดเพราะไม่มีใครมาน่าเฝ้าว่าร้านไหน ทำอะไรสถานที่แรกนั้นก็คงไม่พ้นย่านประตูน้ำอย่างแน่นอนถือว่าเป็นแหล่งใหญ่ ที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับในตัวเมืองและได้เปิดมานานแล้วถ้า

ใครเคยได้ลองเข้าไปแล้วนั้น ตั้งแต่ก้าวแรกก็แทบจะเห็นกันเลยทีเดียวว่าหันไปทางไหนก็วางกันอย่างสบายใจ แต่รูปแบบนั้นจะเป็นแค่ปกซะส่วนใหญ่ไม่ได้มีแผ่นอยู่ข้างในแต่อย่างใดมีการ เขียนป้ายติดหน้าร้านชัดเจน รวมถึงมีการทำรูปเล่มสินค้าที่มีในร้านทั้งหมดว่ามีอะไรบ้างสิ่งที่ต้องทำ แบบนี้นั้นก็เป็นเพราะว่าเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ซะเกือบจะ100%เลยก็ว่า ได้อีกย่างหนึ่งถ้ามีสินค้าจริงอยู่หน้าร้านนั้นถือว่ามีหลักฐานให้พร้อมทำ การจับกุมได้ทันทีทำให้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกันใหม่ โดยมีคนเฝ้าหน้าร้านถ้ามีใครต้องการสินค้ารายการไหนก็จะมีการโทรบอกแล้วทำ การทำแผ่นนั้นๆให้เลยทันทีแล้วจึงค่อยส่งมาให้ลูกค้าที่หน้าร้านแทน

อีกสถานที่หนึ่งก็แถวย่านบางกะปิ รูปแบบและวิธีการทุกอย่างนั้นเหมือนกับที่แรกแทบจะทุกอย่างแต่ที่เคยเห็น อย่างหนึ่งคือจะมีคนคอยดูต้นทางให้เมื่อมีการเข้ามาจับกุมหรือตรวจค้นนั้นก็ จะทำการพับโต๊ะแล้วเดินออกไปซึ่งโต๊ะที่ใช้ทำการขายสินค้านั้นจะคล้ายกับแผง ลอตเตอรี่ปิดเสร็จก็เดินไปโดนที่เจ้าหน้าทีไม่รู้เลยว่าในแผงนั้นมีอะไร เมื่อมีการจับกุมก็ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจด้านนี้นั้นมีวิธีที่ จะหลบเลี่ยงกันได้ต่อไปเรื่อยๆเนื่องจากมีผู้ซื้อก็ย่อมมีผู้ขายอย่างแน่นอน

Author

Back to Top